Top Những Dự Án Trọng Điểm Của TP Đà Nẵng

 

 

Top những dự án hạ tầng tại Đà Nẵng đang là tiêu điểm hàng đầu

Những dự án trọng điểm tại Đà Nẵng ngày càng được thi công gấp rút do chính sách đẩy mạnh đầu tư của tỉnh. Vốn đầu tư lên đến 230.732 tỷ đồng, rộng đường cho rất nhiều bất động sản lớn phát triển. Với mục tiêu trở thành một trung tâm du lịch, kinh tế - xã hội, tài chính, thương mại và logistic cả trong lẫn ngoài nước. 

13a51a44-1da8-48e1-9350-5f1257f8ae4b

Dự án trọng điểm tại Đà Nẵng Bến cảng Liên Chiểu

Dự án trọng điểm tại Đà Nẵng bến cảng Liên Chiểu được triển khai vào năm 2021 -  2025. Theo đó, đến khi dự án được hoàn thiện và đi vào hoạt động thì cảng Tiên Sa sẽ dần được chuyển sang cảng du lịch. Dự án trọng điểm tại Đà Nẵng cảng Liên Chiểu được UBND thành phố cực kỳ chú trọng xây dựng nhằm mục tiêu trở thành 1 trong số 3 cảng biển lớn nhất cả nước.

Với quy mô gồm những hạng mục chính như đê chắn sóng, kè chắn sóng, luồng tàu, hạ tầng kỹ thuật kết nối với khả năng đáp ứng được đầy đủ cho các con tàu có thể tổng hợp, hàng rời  trọng tải đến 100.000 tấn. Đáp ứng được giai đoạn đầu với công suất 5 triệu tấn/ năm.

Theo như dự đoán, tổng mức vốn dự kiến cho công trình này rơi vào khoảng 3.426 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư đến từ ngân sách trung ương giai đoạn 2021 - 2025 dành riêng cho dự án là 2.994,59 tỷ đồng. Bộ cũng đã thống nhất vào giai đoạn tới sẽ hỗ trợ 2.000 tỷ đồng để làm đê chắn sóng cùng đường kết nối lên cao tốc.

Bến cảng Liên Chiểu tại Đà Nẵng chính là một dự án trọng điểm được quy hoạch và phát  triển bài bản. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành một động lực mới trong thúc đẩy giao thương cùng tạo tiền để để bứt phá hơn nữa nền kinh tế Đà Nẵng. Mang đến cơ hội hình thành một đô thị cảng với những cụm dân cư sầm uất.

duantrongdiemdanang1

Dự án trọng điểm tại Đà Nẵng bến cảng Liên Chiểu. Ảnh minh họa.

Dự án tuyến đường ven biển nối cảng Liên Chiểu

Mới đây, một dự án trọng điểm tại Đà Nẵng xây dựng tuyến đường ven biển nối cảng Liên Chiểu đã được hình thành với mức vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng. Đây chính là dự án được xếp vào nhóm B và là công trình giao thông cấp 1. Với mục tiêu kết nối đường nội bộ cảng Liên Chiểu đến với tuyến đường tránh Nam Hải Vân tạo được tuyến đường vận tải độc lập.

Theo đó, dự án được đầu tư và xây dựng một tuyến đường kết nối từ đường nội bộ của cảng Liên Chiểu cho đến tuyến đường tránh Nam Hải Vân có chiều dài 2,95km với quy mô 6 làn xe di chuyển.

Dự án có đến 2 nút giao bao gồm nút giao đầu với Quốc lộ 1 cũ và tuyến đường sắt Bắc Nam, nút giao 2 gồm tuyến đường tránh Nam Hải Vân, cầu qua kênh theo như quy hoạch và mở rộng thêm cầu Liên Chiểu cũ và đường dẫn 2 đầu cầu.

duantrongdiemdanang2

Dự án tuyến đường ven biển nối cảng Liên Chiểu. Ảnh minh họa.

Dự án trọng điểm tại Đà Nẵng nạo vét, thoát lũ khẩn cấp sông Cổ Cò

Dự án trọng điểm tại Đà Nẵng nạo vét, thoát lũ sông Cổ Cò được bắt đầu triển khai vào năm 2003, tuy nhiên cho đến năm 2019 mới được chính thức triển khai. Về quy mô, dự án được đầu tư xây dựng tuyến ké với chiều dài khoảng 3652,5m chạy dọc theo con sông Cổ Cò.

Theo như đánh giá của thành phố, dự án sẽ giúp khơi thông, thoát lũ cùng khắc phục và hạn chết tối đa những thiệt hại do thiên tai nhằm bảo vệ và ổn định được đời sống của nhân dân. Đồng thời giúp phát triển được những tuyến đường du lịch tại Đà Nẵng - Hội An, thúc đẩy cho du lịch 2 tỉnh.

duantrongdiemdanang3

Dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp sông Cổ Cò. Ảnh minh họa.

Công trình trọng điểm tại Đà Nẵng nâng cấp, cải tạo đường ĐT 601

Dự án trọng điểm tại Đà Nẵng, nâng cấp tuyến đường ĐT 601 với chiều dài 35km, nối liền những xã nằm tại khu vực Tây Bắc Hòa Vang, TP Đà Nẵng bao gồm: Hòa Liên, Hòa Sơn, Hòa Bắc. 

Từ nhiều năm trở lại đây do lưu lượng xe lưu thông trên đường quá lớn, chịu áp lực của những phương tiện vận chuyển nguyên liệu cho nên công trình này đã xuống cấp nặng nề với nhiều rãnh nước, ổ gà. Việc đi lại của người dân gặp phải quá nhiều trắc trở và xuất hiện những vũng nước lớn vào ngày mưa rất nguy hiểm khi lưu thông.

Dự án với mức vốn đầu tư từ ngân sách trung ương và ngân sách thành phố khoảng 643,52 tỷ đồng. Tuy nhiên, do gặp phải những khó khăn trong quá trình giải tỏa mặt bằng cho nên đã khiến do quá trình thi công bị chậm tiến độ.

duantrongdiemdanang4

Dự án nâng cấp, cải tại đường ĐT 60. Ảnh minh họa.

Dự án trọng điểm tại Đà Nẵng đường hầm vượt sông Hàn

Theo như bản đồ quy hoạch xây dựng một không gian ngầm trong đô thị TP. Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045. Thành phố chủ trương xây dựng công trình hầm qua sông Hàn với mức kinh phí dự kiến 4.700 tỷ đồng. Đây là một dự án trọng điểm tại Đà Nẵng được mong chờ rất nhiều.

Trong tương lai, khi hoàn thiện dự án sẽ có tổng chiều dài đến 1.405m và trong đó, phần hầm kín có chiều dài 1.005m và phần hầm hở mỗi bờ sẽ là 200m. Đây chắc chắn sẽ là một công trình lớn giúp thay đổi toàn bộ bộ mặt của thành phố Đà Nẵng.

duantrongdiemdanang5

Dự án trọng điểm tại Đà Nẵng đường hầm vượt sông Hàn. Ảnh minh họa.

Dự án hầm qua sân bay quốc tế Đà Nẵng

Một dự án trọng điểm tại Đà Nẵng được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính Phủ về việc điều chỉnh quy hoạch TP. Đà Nẵng cho đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045 đó chính là quy hoạch và xây dựng hầm chui xuyên qua sân bay quốc tế Đà Nẵng để kết nối phía Tây và phía Đông.

Dự án qua hầm sân bay quốc tế Đà Nẵng với tổng mức vốn đầu tư đến 8.200 tỷ đồng. Và tổng chiều dài lên đến 3.7km với hầm khoảng 2,48km và quy mô rộng đến 6 làn xe cơ giới di chuyển cùng các nhánh kết nối với khu vực đô thị phía Tây của sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Trên đây là một số thông tin về những dự án trọng điểm tại Đà Nẵng được San43 tổng hợp và giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về danh sách nhà đất giá tốt tại TP. Đà Nẵng ngay dưới đây!

Có thể bạn quan tâm
Ra Mắt SUN SYMPHONY RESIDEN Đà Nẵng
Sun Cosmo Residence
REGAL DRAGON QUY NHƠN
Mới cập nhật
Ra Mắt SUN SYMPHONY RESIDEN Đà Nẵng
Đà Nẵng Ăn Gì ?
Quán Hải Sản Đà Nẵng

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên SAN43.COM

Bán và cho thuê với SAN43.COM